Động cơ là gì? Làm thế nào để một động cơ làm việc?

Tin Tức

|

22/11/2019

Động cơ là gì? Làm thế nào để một động cơ làm việc?

Động cơ là một phần không thể thiếu trong các thiết bị máy móc. Vậy bạn hiểu như thế nào về động cơ và nó có vai trò quan trọng ra sao trong các thiết bị của chúng ta? Bài biết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về động cơ, cấu tạo và cách hoạt động của động cơ.

Động cơ xăng là gì?

Định nghĩa khái niệm động cơ

Động cơ là một cỗ máy được thiết kế để chuyển đổi một dạng năng lượng thành năng lượng cơ học. Động cơ được người ta chia làm 2 loại cơ bản nhất là động cơ đốt trong và động cơ đốt ngoài.

Động cơ đốt ngoài là những động cơ trong đó quá trình đốt được thực hiện bên ngoài xi lanh piston và khí đốt được sử dụng để làm nóng chất lỏng làm việc thứ cấp như nước để tăng hơi nước và hơi được tạo ra được sử dụng làm chất lỏng làm việc trong xi lanh

Động cơ đốt trong là động cơ trong đó đốt nhiên liệu được thực hiện chỉ trong xi lanh và các loại khí cháy hoặc các sản phẩm đốt làm công việc trên piston sản xuất công việc và sau đó họ đẩy qua van xả. Đây là nguyên tắc của động cơ xăng hiện đại.

Cấu tạo của động cơ

Loại động cơ đơn giản và phổ biến nhất bao gồm bốn xi lanh thẳng đứng sát nhau liên tiếp. Điều này được gọi là một động cơ nội dòng. Những chiếc xe có dung tích trên 2.000cc thường có sáu xi-lanh thẳng hàng.

Động cơ V nhỏ gọn hơn được trang bị trong một số xe ô tô, đặc biệt là xe có tám hoặc 12 xi-lanh, và một số có sáu xi-lanh. Ở đây các hình trụ được bố trí đối diện nhau ở góc tới 90 độ.

Một số động cơ có xi lanh đối nghịch theo chiều ngang. Chúng là một phần mở rộng của động cơ V, góc đã được mở rộng đến 180 độ. Điểm mạnh nằm ở việc tiết kiệm chiều cao và cả những khía cạnh nhất định của sự cân bằng.

Các xi lanh trong đó các pít-tông hoạt động được đúc thành khối, cũng như các giá đỡ cho các thiết bị phụ trợ như bộ lọc cho dầu bôi trơn động cơ và bơm nhiên liệu. Một bể chứa dầu, được gọi là bể chứa, được bắt vít bên dưới thùng.

Hầu như tất cả các động cơ đốt trong ngày nay thuộc loại bốn thì. Ngoài hành trình đốt, đẩy pít-tông xuống từ đỉnh xi-lanh, còn có các giai đoạn: hút, nén, đốt cháy và xả.

Cửa hút: Trong chu kỳ nạp, van nạp mở và piston di chuyển xuống. Điều này bắt đầu chu trình bằng cách đưa không khí và khí vào động cơ.

Nén: Khi chu kỳ nén bắt đầu, piston di chuyển lên và đẩy không khí và khí vào một không gian nhỏ hơn. Một không gian nhỏ hơn có nghĩa là một vụ nổ mạnh mẽ hơn.

Đốt cháy: Tiếp theo, bugi tạo ra tia lửa đốt cháy và phát nổ khí gas. Sức mạnh của vụ nổ buộc piston lùi xuống.

Xả: Trong phần cuối cùng của chu kỳ, các ống xả van mở ra để giải phóng khí thải tạo ra bởi các vụ nổ. Khí này được chuyển đến bộ chuyển đổi xúc tác, nơi nó được làm sạch, và sau đó qua bộ giảm âm trước khi nó thoát khỏi xe qua ống xả.

Hoạt động của động cơ xe

Mục đích của động cơ xăng xe là chuyển xăng thành chuyển động để xe của bạn có thể di chuyển. Hiện tại cách dễ nhất để tạo chuyển động từ xăng là đốt xăng bên trong động cơ. Do đó, động cơ xe hơi là động cơ đốt trong - quá trình đốt cháy diễn ra bên trong.

Động cơ đốt trong là động cơ nhiệt ở chỗ nó chuyển đổi năng lượng từ nhiệt đốt xăng thành công việc cơ khí, hay mô-men xoắn. Mô-men xoắn đó được áp dụng cho các bánh xe để làm cho chiếc xe di chuyển.

Động cơ có piston di chuyển lên xuống bên trong các ống kim loại gọi là xi lanh. Pít-tông được kết nối thông qua các thanh (chúng giống như cẳng chân của bạn) với trục khuỷu, và chúng di chuyển lên xuống để quay trục khuỷu của động cơ. Tùy thuộc vào chiếc xe, thường có từ hai đến 12 xi-lanh trong động cơ của nó, với một pít-tông di chuyển lên xuống trong mỗi chiếc.

Trên đây là những điều cơ bản về động cơ cũng như hoạt động của động cơ trong xe. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>Xem thêm :